Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trên bộ lưu trữ đám mây

Khôi phục file đã xóa trên One Drive

Trong quá trình sử dụng máy tính, không ít lần chúng ta gặp phải trường hợp vô tình xóa nhầm file lưu trữ của mình trên những bộ lưu trữ đám mây. Trước tình trạng đó thì cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn là điều mà bạn đang cần để có thể “cấp cứu” cho dữ liệu của bạn.

Khi người dùng vô tình xóa mất các tập tin lưu trữ quan trọng trên những bộ lưu trữ đám mây mà không còn bản lưu trữ nào khác thì cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trên những bộ lưu trữ đám mây trên đây là những điều cần thiết cho bạn để bạn có thể lấy lại được những dữ liệu cần thiết cho mình.

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong bộ lưu trữ đám mây
Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong bộ lưu trữ đám mây

Thông thường các loại bộ lưu trữ đám mây đều tương đối giống nhau, giúp bạn có thể lưu trữ được những file dữ liệu đề phòng trường hợp phải cài lại laptop sẽ không bị mất. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đôi khi chính bạn lại lỡ tay xóa đi file dữ liệu trong bộ lưu trữ đó. Bạn hoàn toàn có thể lấy lại file đó thông qua cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn, mỗi bộ lưu trữ đám mây có cách khắc phục riêng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại file đã xóa vĩnh viễn trên những loại lưu trữ đám mây thông dụng nhất.

1. Lấy lại file đã xóa trên Dropbox

Thao tác xóa dữ liệu trên dịch vụ lưu trữ Dropbox không giống với cách làm việc của Google Drive hay Microsoft OneDrive. Dropbox không có thùng rác để chứa các tập tin bạn đã xóa, bởi thế với Dropbox khi bạn xóa một file có nghĩa là bạn chỉ đang ẩn chúng đi thôi chứ chưa phải là xóa hoàn toàn. Để khôi phục được file đã xóa thì bạn truy cập vào thư mục đã xóa để cho phép hiện chúng lên là được. Để vào thư mục đã xóa, bạn chỉ cần nhấn chuột vào biểu tượng thùng rác nhỏ ở góc bên phải của màn hình, đây chính là nút Show deleted file giúp hiển thị tất cả những file bạn đã xóa. Lúc này bạn chọn vào file bạn cần tìm để thực hiện xóa vĩnh viễn (Permanently delete) hoặc khôi phục (Restore…) lại nó. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn Previous versions để xem và khôi phục lại phiên bản trước của tập tin đó.

Khôi phục file đã xóa trên Dropbox
Khôi phục file đã xóa trên Dropbox

Khi bạn đã chọn khôi phục lại tập tin hoặc xóa vĩnh viễn, Dropbox sẽ hiển thị một hộp thoại xác nhận, bạn chọn Restore một lần nữa để tiến hành khôi phục tập tin. Hoặc bạn có thể chọn View other versions để có thể xem những phiên bản khác trước khi tiên hành khôi phục file đó.

Thường Dropbox chỉ lưu file đã xóa trong khoảng 30 ngày với tài khoản miễn phí, bởi thế nên nếu như bạn không khôi phục chúng trong khoảng thời gian 30 ngày đó thì việc khôi phục lại file đã xóa vĩnh viễn trở nên rất khó khăn trên Dropbox và phải nhờ đến một phần mềm khác để khôi phục.

2. Cách khôi phục file đã xóa trên Google Drive

Dịch vụ lưu trữ Google Drive được nhiều người lựa chọn bởi khả năng sử dụng dễ dàng hơn đặc biệt là trong việc xóa và khôi phục file đã xóa. Google Drive có thùng rác Recycle Bin, bởi thế nên khi xóa một file trên Google Drive thì file đó sẽ tự động được chuyển thẳng vào thùng rác. Bởi thế nếu muốn khôi phục lại chúng thù bạn đi vào thư mục Thùng Rác (Trash), chọn file cần khôi phục, nhấn chuột phải và chọn Restore để khôi phục lại file đó, hoặc ạn có thể chọn Delete Forever để xóa vĩnh viễn tập tin.

Khôi phục file đã xóa trên Google Drive
Khôi phục file đã xóa trên Google Drive

3. Microsoft OneDrive

OneDrive là một bộ lưu trữ đám mây của Microsoft. Với OneDrive, những file đã xóa hoặc vô tình bị xóa đều nằm trong thùng tác thay vì thực sự loại bỏ chúng. Bạn dễ dàng tìm kiếm biểu tượng thùng tác ở óc dưới bên trái của cửa sổ chuyển hướng. Bạn mở thư mục Thùng rác ra và sẽ thấy tất cả những tập tin mà bạn đã xóa, lúc này bạn hãy tìm đến file muốn khôi phục và chọn Restore để khôi phục tập tin đó.

Khôi phục file đã xóa trên One Drive
Khôi phục file đã xóa trên One Drive

Trên đây là cách khôi phục file đã xóa trong các bộ lưu trữ đám mây, nếu file đã bị xóa vĩnh viễn thì việc khôi phục sẽ không chỉ đơn giản như khi nó nằm trong thư mục các file đã xóa hay thùng rá nữa. Trường hợp các file đã xóa vĩnh viễn bạn có thể nhờ đến một phần mềm để khôi phục dữ liệu như phần mềm Recuva, Wondershare Data Recovery, Undelete Plus, DiskGetor Data Recovery,… Hoặc để thuận tiện và dễ dàng nhất, bạn có thể mang thiết bị của mình tìm đến một dịch vụ khôi phục file đã xóa hoàn toàn để được cứu file nhanh chóng nhất.

Tại Hồ Chí Minh, bạn có thể mang thiết bị của mình đến với ZFix, nơi có cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn nhanh chóng, an toàn để được khôi phục dữ liệu quan trọng của bạn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

ZFix

67 Quân Sự, Phường 11, Quận 11, TPHCM

SĐT: 028 3962 2577

Hotline: 0913 52 55 53

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

3 thoughts on “Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trên bộ lưu trữ đám mây

  1. Huong says:

    Cho mình hỏi xíu. Do mình quên không kiểm tra khi cài đặt Backup and sync from Google, mình xóa vĩnh viễn tài liệu trong google drive, vậy là tài liệu trong máy tính PC của mình cũng bị xóa vĩnh viễn hết luôn.Cho mình hỏi bên bạn có restore lại được những tài liệu này không.
    Mình xin cảm ơn.

    • admin says:

      Xin chào chị, trường hợp này chị xem trong thùng rác của G Drvie còn không ạ, bên em hiện tại chưa có khả năng xử lý trên GG Drive

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader