4 lỗi thường gặp khiến bạn phải sửa main Laptop ngay lập tức

Nếu kể đến bộ phận quan trọng nhất của Laptop, thì có lẽ chúng ta đều biết đó chính là Main Laptop. Tuy nhiên qua thời gian dài sử dụng, dưới những tác động của ngoại lực và nội lực khác nhau. Mà Main bắt đầu xuất hiện những hiện tượng hư hỏng. Tùy vào những lỗi khác nhau mà chúng ta có cách sửa Main Laptop khác nhau. Vậy khi Main Laptop của bạn bị lỗi hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

  1. Khi Main Laptop có hiện tượng bị tụ bị phù

Khi tụ của Laptop bị phù có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến khác nhau. Nhưng nguyên nhân chủ yếu và tác động chủ yếu là do nguồn cung cấp không ổn định, lâu dần nó gây ra hiện tượng tụ bị phù.

Vậy làm sao để biết tụ bị phù? có thể nói một trong những biểu hiện rõ ràng nhất của Laptop đó chính là máy hay bị treo giữa chừng hoặc quạt CPU chạy không ổn định.

Đây là một trong 2 biểu tượng rõ ràng nhất cho thấy tụ Laptop bị phù. Tuy nhiên để có thể khắc phục được tình trạng này, thì bạn cần phải đưa Laptop của mình đến một cơ sở uy tín như Zfix để được hỗ trợ kiểm tra và thay thế tụ bị hỏng.

  1. Khi Main Laptop bị lỗi không nhận diện được Card mở rộng, ổ cứng, CPU hay Ram.

Chỉ có thể xác định được máy tính đang bị lỗi không nhận diện được Card, ổ cứng, Ram hay CPU. Bạn sẽ thấy Laptop bắt đầu có biểu hiện không khởi động được và khi mở máy lên Laptop phát ra tiếng kêu tít tít. Đây là hiện tượng báo hiệu Main Laptop bị lỗi do không nhận diện Card, ổ cứng hay CPU .

Một trong những nguyên nhân khiến hiện tượng này xảy ra là do khi tiếp xúc với bụi bám quá nhiều. Nhưng máy không được vệ sinh thường xuyên khiến những mảng bám này làm cho nơi tiếp xúc bị rỉ. Theo thời gian những vết rỉ này bắt đầu lan sang các bộ phận khác gây nên hiện tượng hư Ram, ổ cứng hoặc nguồn.

  1. Khi Laptop xảy ra hiện tượng lỗi không sạc được Pin cho Laptop.

Khi Laptop xảy ra hiện tượng lỗi không sạc được Pin thì đây là một trong những nguyên nhân do mạch sạc bị lỗi hoặc do Pin bị hư.

Thông thường hiện tượng này xảy ra thường có những biểu hiện đó chính là máy hoạt động tốt với adapter. Tuy nhiên máy lại không thể nào sạc Pin để dùng như  bình thường.

Để có thể khắc phục được tình trạng này, bạn cần nhanh chóng đưa Laptop của mình đến một cơ sở uy tín để tiến hành thay Pin mới.

  1. Main Laptop bị hỏng do lỗi Chip VGA

Khi Chip VGA bị lỗi là do nhiệt độ của Chip VGA hoạt động sinh ra nhiệt độ quá cao, nhưng lại không thoát được khí. Theo thời gian nhiệt độ ngày càng tăng lên làm cho Chip VGA bị hư hỏng.

Để có thể xác định được tình trạng Main Laptop bị lỗi do Chip VGA. Bạn có thể thấy một trong những biểu hiện cụ thể đó chính là mấy chạy rất nóng. Khi hoạt động được từ 2 đến 3 tiếng thì máy tự nhiên tắt đột ngột. Khiến cho bạn mở máy lên thì máy lại càng tắt nhanh hơn. Hoặc cũng có thể do máy thường xuyên bị lỗi màn hình xanh Dump, hay hiện tượng màn hình Laptop không lên hình dù có đèn báo hiệu vẫn sáng.

Để có thể khắc phục được tình trạng lỗi này ở laptop, bạn tiến hành tháo các con ốc của bộ tản nhiệt ra rồi nhấc bộ tản nhiệt lên khoảng 1,5cm đến 2cm so với bề mặt của VGA. Sau đó bạn tiến hành bật máy lên để cho quạt quay với tốc độ cao nhất rồi tắt máy. Hoặc cách khắc phục thứ 2 là bạn có thể gắn lại bộ tản nhiệt và bật máy lên để kiểm tra.

Ngoài những lỗi thường gặp được nêu ở trên, thì Laptop còn xảy ra các hiện tượng lỗi Chip cầu Nam, Bắc hay Chip SIO,… Có thể nói còn tùy thuộc vào tình trạng lỗi, mà bạn có thể tiến hành sửa Main Laptop làm sao cho hợp lý nhất.

Nếu Laptop của bạn xuất hiện những hiện tượng đáng ngờ. Nó không chỉ ảnh hưởng đến công việc của bạn, mà còn làm cho máy tính ngày càng hư hỏng. Vậy đừng chần chừ! mà hãy đem Laptop của bạn đến ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Zfix sẽ giúp bạn tìm ra được lỗi làm cho Main Laptop bị hư hỏng, đồng thời khắc phục một cách nhanh chóng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader