MacBook bật không lên nguồn nguyên nhân và cách sửa chữa

macbook-mo-khong-len

Vào một ngày đẹp trời, chiếc macbook của bạn đột nhiên không thể khởi động được, dù bạn đã cố ấn nút nguồn mấy lần liền. Vậy macbook không lên nguồn nguyên nhân và cách sửa chữa như thế nào. Tất cả sẽ có trong bài viết này

  1. Một số nguyên nhân khiến macbook không lên nguồn và cách khắc phục

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến macbook mở không lên ví dụ như do pin, sạc, do dây nguồn bị chập, do lỗi phần cứng,… Đừng quá lo lắng hãy tự kiểm tra mấy lỗi cơ bản sau đây

macbook-khong-len-nguon-01
Nguyên nhân macbook bật không lên nguồn

Phương án 1. Kiểm tra lại nguồn điện, kiêm tra lại pin và sạc

Khi macbook bị sập nguồn đột ngột bạn cần bình tĩnh để xử lý và khắc phục sự cố. Có thể là trong quá trình sử dụng  máy bạn không để ý, sử dụng đến lúc hết pin mà không hề hay biết dẫn đến macbook bị sập nguồn bạn lại nhầm tưởng macbook bị hư nguồn.

Khi đó bạn hãy sạc pin macbook một lúc và tiến hành khởi động lại. Nếu macbook vẫn trong tình trạng không khởi động được, bạn hãy tháo pin ra khỏi máy tiến hành cắm sạc sử dụng trực tiếp vào nguồn điện. Nếu máy hoạt động bình thường thì khả năng macbook của bạn đã hị hư pin giải pháp cho bạn lúc này là nghĩ đến việc thay pin mới cho macbook.

Phương án 2. Tiến hành vệ sinh macbook

Việc máy macbook lâu ngày không được vệ sinh cũng là nguyên nhân khiến macbook mở không lên. Do vậy bạn hãy tiến hành vệ sinh máy thật sạch từng chi tiết máy và bật lên để kiểm tra lại lần nữa. Nếu macbook vẫn không hoạt động bạn cần tiến hành làm bước tiếp theo.

Lời khuyên từ các chuyên gia sửa chữa macbook: bạn cần thường xuyên vệ sinh macbook bên trong ít nhất 1 năm/ 1 lần. Điều đó sẽ tránh cho macbook gặp các sự cố như macbook bật không lên nguồn, macbook bị hư quạt gió….vệ sinh máy định kỳ còn làm tăng tuổi thọ của máy, nếu macbook bị lỗi sẽ phát hiện kịp thời khi đó sẽ kịp thời sửa chữa giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Nếu để lỗi càng lâu tuổi thọ mày càng giảm và khắc phục càng khó và tốn kém.

Phương án 3. Nguyên nhân lỗi do phần cứng bên trong

Nếu macbook bị hư phần cứng bên trong là một lỗi khá nguy hiểm, phải cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia kỹ thuật để tìm ra nguyên nhân và phương án khắc phục máy. Do vậy bạn hãy tìm đến một trung tâm sửa chữa macbook để được hỗ trợ tốt nhất.

  1.  Cách lựa chọn cơ sở sửa lỗi macbook không lên nguồn uy tín giá rẻ

Macbook là dòng laptop khá là đắt tiền, do vậy cấu tạo có khác so với những chiếc latop thông thường. Vì vậy bạn không nên tự ý sửa chữa khi macbook có lỗi phát sinh nhất là về phần cứng. Khi động đến phần cứng của macbook, bạn  cần phải có chuyên môn cao mới xử lý được tốt tránh ảnh hưởng đến các phần khác khi sửa nguồn macbook.

sua-loi-macbook-bat-khong-len-nguon-01
Sửa macbook không lên nguồn bằng cách nào

Ngay nay, các trung tâm sửa chữa macbook mọc lên như nấm. Bên cạnh các cơ sở làm ăn uy tín vẫn còn tồn tại nhưng cơ sở sửa chữa qua loa, sử dụng những linh kiện không chính hãng để thu lại lợi nhuận cao. Do vậy việc chọn cơ sở để sửa lỗi macbook cũng khá là quan trọng. Một cơ sở làm ăn uy tín sẽ đảm bảo về mức giá, chất lượng của dịch vụ sửa chưa. Do vậy bạn nên chọn những cơ sở có điều kiện sau:

  • Địa chỉ: có địa chỉ rõ ràng, có website, fanpage thống nhất về địa chỉ và số điện thoại.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, có đầy móc để việc kiểm tra sửa máy được diễn ra nhanh chóng hơn.
  • Báo giá và phương án sửa chữa trước khi tiến hành: mọi trung tâm sửa chữa điều làm điều này, sau khi tiến hành kiểm tra máy phát hiện ra lỗi sẽ đưa ra được phương án sửa chữa cũng như báo giá chi tiết đến bạn. Nếu bạn đồng ý thì mới đi sâu vào sửa chữa, thay thế.
  • Có chế độ bảo hành sau sửa chữa: phân đa các dịch vụ sửa chữa macbook hiện nay điều có thời gian bảo hành kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm. Trong thời gian bảo hành, thường bạn sẽ không phải bỏ một khoản phí nào nếu macbook bị hỏng lỗi cũ. Bạn hãy chú ý đến điều này để tránh bị mất quyền lợi.
  • Nhân viên có chuyên môn cao, thân thiện với khách hàng…

Đó là một số yếu tố cơ bản nhất định một trung tâm sửa macbook không lên nguồn cần phải có. Bạn hãy tìm hiểu thông tin qua internet hoặc hỏi người ý kiến mọi người xunh quanh để hiểu rõ hơn về địa chỉ sửa chữa bạn đang muốn dừng chân.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn đơn vị nào hãy đến với Zfix một trung tâm sửa chữa macbook uy tín tại thành phố HCM. Tại đây có đây đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để trở thành một đơn vị sửa chữa uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Phương châm làm việc Zfix là làm hài lòng tất cả các khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây. Do vậy nếu bạn cần sửa lỗi macbook không lên nguồn hay bất kỳ một lỗi nào liên quan đến macbook,laptop, imac, iphone hãy đến địa chỉ dưới đây:

Địa chỉ: 67 Quân Sự, Phường 11, Quận 11, TPHCM

Sdt: 028 3962 2577

Hotline: 0933.800.211

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader